อาชญากรรม

พิษโควิด พ่อค้าปลาทู หันขนยาบ้าหาเงิน ถูกจับกว่า 2.7 ล้านเม็ด

โดย attayuth_b

9 ก.พ. 2565

4.8K views

ภายใต้นโยบายของ พล.ต.ต อมรศักดิ์ เกษมสิริ ผบก.จ.สุโขทัย ในการป้องกันและปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติด ต่อมา พ.ต.อ.จุมพลวัฒน์ สุดสวาท ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย จึงประสานงานกับนายสมพงค์ ชมชัย นายอำเภอศรีสัชนาลัย สนธิกำลังตำรวจและฝ่ายปกครอง เข้มงวดกวดขันตามด่านตรวจต่างๆในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง


วันนี้ (9 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.30น. ขณะเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจแม่สำ ต.แม่สำ กำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจหน้าป้อมสายตรวจบนถนนสายศรีสัชนาลัย-แพร่ มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต แคปติว่า สีเทา ทะเบียน ฆย 5629 กทม.ขับลงมาจากจ.แพร่ ไม่ยอมหยุดรถให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นและขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ตามและสามารถจับกุมได้ เบื้องต้นพบกระสอบพลาสติกสาน คล้ายกระสอบปุ๋ย ซุกซ่อนอยู่เต็มคันรถ คาดว่าเป็นยาเสพติด และป้ายทะเบียนรถยนต์ หมายเลข ฆฒ 2836 กทม. 2 แผ่น จึงนำตัวคนขับ ทราบชื่อว่านายวันมงคลล เจริญอินทร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 ม.1 ต.โพชนไก่ อ.บางระจัน จ.สิงบุรี พร้อมของกลาง มาตรวจสอบที่ สภ.ศรีสัชนาลัย ต่อหน้า นายสุชาติ ทีคะสุข รองผวจ.สุโขทัย และ นายสมพงค์ ชมชัย นายอำเภอศรีสัชนาลัย


จากการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบ ทราบว่าเป็นยาบ้า สีส้ม ตรากระทิงคู่ 999 จำนวน 13 กระสอบ ตรวจสอบเบื้องต้นมีจำนวนประมาณ 2.7 ล้านเม็ด นายวันมงคล ให้การรับสารภาพ ว่า ก่อนหน้านี้เป็นพ่อค้าขายปลาทู อยู่ที่จ.สิงห์บุรี แต่หลังจากโควิด-19 ระบาด ตนได้รับผลกระทบอย่างหนัก ค้าขายหาเงินไม่พอเลี้ยงครอบครัว ต่อมาได้รับการติดต่อจากขบวนการค้ายาบ้า ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะใช้แต่ ไลน์ ในการติดต่อกัน ได้ว่าจ้างให้ขับรถคันดังกล่าวจาก จ.เชียงราย ลงมา จ.สิงห์บุรี ในราคา 3.5 แสนบาท ตนจึงตัดสินใจรับงานเป็นครั้งแรกก็มาถูกจับได้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง  ขนยาบ้า ,พ่อค้าปลาทู

คุณอาจสนใจ