อาชญากรรม

เกือบติดคุกฟรี หนุ่มรับจ้างขนผัก เอะใจ ให้ตำรวจเอ็กเรย์ของที่ขน สุดท้ายเจอยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด

โดย attayuth_b

19 ม.ค. 2565

6.7K views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 ม.ค.65 ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ นำโดย พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน สวญ.สภ.ห้วยไร่ พ.ต.ท.ชัยชนะ นาชัยโชติ สวป.ฯ.พ.ต.ท.ฐตภณ ทองวิภาวรรณ์ สวปฯ, ร.ต.อ..เทียมทูล หัตถ์ปทุม รอง สวป.ฯ ร.ต.อ.จักรกิต วุฒิโอสถ รอง สวป.ฯ พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการที่3 ร่วมกันตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวน 12 กระสอบ ประมาณ 2,300,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระสอบฟางหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำบรรจุอยู่ในกล่องโฟม ซุกซ่อนอยู่ในส่วนกระบะบรรทุกของรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ค สีขาว เลขทะเบียน ผต-6448 เชียงราย โดยมีพืชผักผลไม้ จำนวนหลายถุงวางซ้อนปิดทับปะปนกันมาไว้เพื่ออำพราง บนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 11 บริเวณหน้าด่านตรวจห้วยไร่ หมู่ 2 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่

โดยตรวจพบยาบ้าดังกล่าวสืบเนื่องจาก ร.ต.อ.เทียมทูล หัตถ์ปทุม รอง สวปฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ตั้งจุดตรวจสกัดกั้นยาเสพติด จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00น. ได้รับแจ้ง ว่าได้มี นายนัฐวุฒิ ใจขันธ์ ขับรถกระบะบรรทุกยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ค สีขาว คันหมายเลขทะเบียน ผต-6448 เชียงราย บรรทุกพืชผักผลไม้มาเต็มคันรถ ซึ่งแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฯว่าได้รับการว่าจ้างให้บรรทุกมาจาก จ.เชียงราย ให้ไปส่งที่สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ มีความสงสัยว่าสิ่งของที่ตนบรรทุกมาจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนปะปนมา จึงได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฯทำการ x-ray เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ

โดยผลการ x-ray พบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะแตกต่างจากสินค้าที่แจ้งไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฯซุกซ่อนปะปนมาพืชผักผลไม้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจฯได้ทำการตรวจสอบและทำการทดสอบเบื้องต้นว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) จำนวน 12 กระสอบฟางหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำบรรจุอยู่ในกล่องโฟมขนาดกว้าง45เซนติเมตร ยาว60เซนติเมตร สูง32เซนตเมตร อีกชั้นหนึ่ง

จากตรวจสอบภายในกระสอบฟางจำนวน 12 กระสอบ พบว่ากระสอบฟาง 11 กระสอบ มีก้อนยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบฟางจำนวน 2 ก้อนใหญ่และอีก 1 กระสอบฟาง มีก้อนยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบฟางจำนวน 1 ก้อนใหญ่ (ก้อนละประมาณ 100,000 เม็ด) รวมยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 2,300,000 เม็ด จึงควบคุมตัวคนขับรถมาทำการสอบสวน

จากการสอบสวน นายนัฐวุฒิฯ คนขับรถทราบว่า ตนเองมีอาชีพขับรถบรรทุกรับส่งสินค้าทั่วไป เมื่อวันที่ 10 ม.ค.65 ได้รับการติดต่อจาก “พี่เอก” ว่าจ้างให้นำรถบรรทุกมาบรรทุกพืชผักผลไม้ไปส่งสำโรงเหนือ ไม่เกินวันที่ 15 ม.ค.65 ต่อมาวันที่ 14 ม.ค.65 ผู้ว่าจ้างให้เอารถไปขนสินค้าตามที่นัดหมาย พบว่าการขึ้นของนอกจากมีพืชผักแล้ว ยังมีกล่องโฟมลักษณะต้องสงสัย ที่คิดว่าไม่น่าจะใช่ผลผลิตทางกการเกษตร ประกอบกับตนเองเคยรับจ้างขนผักจากนายจ้างคนนี้แล้ว เป็นครั้งที่ 3 จึงเกิดความสงสัย เมื่อมาถึงด่านห้วยไร จึงได้ประสานตำรวจ ตรวจสอบก็พบว่ามียาบ้าอยู่ในรถดังกล่าว จากนั้นชุดดตรวจยึด ของกลางส่ง พนังานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News