อาชญากรรม

บุกจับคาบ้าน แก๊งกัญชาอัดแท่งออนไลน์ ลอบขายส่งไปรษณีย์

โดย nicharee_m

16 ม.ค. 2565

73 views

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 16 ม.ค.2565 พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พร้อม พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม สั่งการให้ พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ สว.สส. และฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม ร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด

ประกอบด้วยนายภาสกร คงเจริญ อายุ 24 ปี นายเกียรติศักดิ์ หงวนตัด อายุ 26 ปี นายจิตติ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และนายนุ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปีพร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนักรวมกว่า 325 กิโลกรัม อาวุธปืนแบบออโตเมติก ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก โดยจับกุมได้ภายในบ้านพัก ซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 4 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม.
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายกัญชาแห้งอัดแท่ง ผ่านออนไลน์ให้กับบุคคลทั่วไป โดยมีการเช่าพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำหมายศาลฯเข้าตรวจสอบ พบวัยรุ่นชาย 4 คนกำลังนั่งบรรจุกัญชาแห้งใส่กล่องส่งพัสดุไปรษณีย์ และจากการตรวจค้นภายในบ้านยังพบกัญชาแห้งอัดแท่งซุกซ่อนอีกจำนวนมาก จึงยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายภาสกร ให้การว่า กัญชาแห้งอัดแท่งจำนวนดังกล่าว ได้ซื้อมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อจำหน่ายทางออนไลน์  โดยมาเช่าบ้านพักไว้เป็นที่เก็บและบรรจุกัญชาก่อนจำหน่ายให้ลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านเฟซบุ๊ก โดยบริการจัดส่งพัสดุทางไปรษณีย์ทั่วไทย และทำมานานแล้วประมาณ 1 ปี กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ