อาชญากรรม

จับกุมมาเฟียพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์ ตัดวงจรบัญชีม้ากว่า 500 บัญชี เร่งขยายผลหาเจ้าของตัวจริง

โดย chiwatthanai_t

16 พ.ย. 2565

750 views

ตำรวจสอบสวนกลาง ควบคุมตัวผู้ต้องหา 15 คน จากปฏฺบัติการหนุมานดับคาสิโนออนไลน์ ส่งฟ้องศาลอาญาแล้ว ขณะที่ของกลางทั้งหมดจะถูกยึดเป็นของกลาง โดยปฏิบัติการครั้งนี้ นอกจากปิดเว็บไซต์การพนันถาวรได้กว่า 500 เว็บ จาก 109 แฟรนไชส์แล้ว ยังตัดวงจรบัญชีม้าได้ กว่า 500 บัญชีด้วย

ผู้ต้องหาทั้ง 15 คน ที่ถูกจับได้ ถูกควบคุมตัวส่งฟ้องศาลอาญา ในข้อหา จัดให้มีการเล่นการพนัน และฟอกเงิน โดยหนึ่งในผู้ต้องหา ซึ่งเป็นแม่ยายของนายสุวัฒน์ หรือเสี่ยโก้ ระบุว่านายสุวัฒน์ เคยทำงาน มาก่อน แต่เพิ่งไปรู้จักกับนายประพุฒิ หรือเสี่ยนุ๊ก จึงชักชวนให้มาทำเว็บพนันออนไลน์

ขณะที่บัญชีม้า กว่า 500 เล่มเหล่านี้ ยึดได้จากตู้เซฟภายในบ้านของนางสุมาลี ซึ่งมีผู้นำตู้เซฟมาฝากไว้ นับเป็นบัญชีม้าที่ยึดได้มากที่สุด ซึ่งพบการโอนเข้ามา จำนวนหลายล้านบาท

ของกลางที่ยึดได้จากปฏิบัติการ สอบสวนกลางดับมาเฟียพนันออนไลน์ ซึ่งยึดทรัพย์มาได้เกือบ 3000 พันล้านบาท โฉนดที่ดิน 11 ฉบับ รถยนต์ 17 คัน รถหรู 6 คัน ตุ๊กตาแบบริค 189 ตัว ราคาตั้งแต่ 3 หมื่นไปจนถึง 2แสนบาท

พันตำรวจเอกวิวัฒน์ จิตต์โสภากุล ผู้กำกับการ 3 กองปราบปราม เปิดเผยว่าการจับ เว็บพนัน Fatfast คิดว่าเป็นรายใหญ่แล้วเพราะมีการโอนเงินเข้าออกทุกวินาที

แต่เมื่อใช้เวลาสืบสวนกว่า 1 ปี Fatfast เป็นเพียงแฟรนไชส์หนึ่งเท่านั้น ยังมีแฟรนไชส์อีกนับ 109 แฟรนไชส์ กระทั่งพบว่านายประพุฒิหรือเสี่ยนุ๊ก เป็นเจ้าของ ตัวจริง จึงรู้ตัวตั้งแต่จับเว็บFatfastได้ หนีไปต่างประเทศ

ส่วนของกลางที่ยึดได้จำนวนมากเป็นของกลางที่ใช้ในการกระทำผิด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบัญชีม้า นับว่าเป็นการตัดวงจรให้ธุรกิจมีด

ที่ใช้บัญชีม้าไปถึง 500 บัญชี ส่วนของกลางที่ได้มาจากการกระทำผิด ก็ใช้มูลฐานความผิดในการฟอกเงินในการยึดทรัพย์ ส่ง ปปง. ต่อไป

เจ้าของแฟรนไชส์เว็บพนันออนไลน์ เจ้าใหญ่ในไทยซึ่งตำรวจเชื่อว่า มี 5 ราย และเสียนุ๊ก นับเป็นรายใหญ่สุด ที่มีอิสระทางการเงินสูงมาก นับเป็นการทลายเว็บพนันออนไลน์ที่ได้ผล เพราะเป็นต้นตออาชญากรรมต่าง

ทั้งการปล้นทรัพย์ ฉ้อโกง ค้ายา ที่ผู้ก่อเหตุมักยอมรับว่ามาจากการติดพนันออนไลน์แทบท้ังสิน

คุณอาจสนใจ

Related News