อาชญากรรม

ย้อนรอย ช่างแอร์โหดกระหน่ำแทงยายชิงทรัพย์ ลูกสาวทำใจไม่ได้ จี้โทษประหาร

โดย panwilai_c

7 ก.ค. 2565

408 views

ผู้ต้องหาที่เข้าไปชิงทรัพย์ผู้สูงอายุและทำร้ายถึงขั้นเสียชีวิต ที่จังหวัดเพชรบุรี ถูกตรวจสอบพบว่าเคยติดตามช่างเข้าไปซ่อมแอร์ ในบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อ 3 เดือนก่อน และสังเกตว่ามีแต่ผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน จึงสบโอกาสเข้าไปก่อเหตุ ขณะที่ช่างแอร์เปิดเผยว่าไม่เคยทราบประวัติมาก่อนและมาทำงานได้เดือนเดียวก็ลาออก และขณะที่ไปซ่อมแอร์ในบ้านผู้เสียชีวิตก็ให้เงินตอบแทนพิเศษนอกจากค่าจ้างด้วย จากแคมป์คนงานก่อสร้างบริเวณแยกหินเหล็กไฟ อ.หัวหินนายนนทพันธ์ อายุ 25 ปีขี่รถจักรยานยนต์ ไปยังบ้านของคุณยาย ซึ่งอยู่หลังสุดท้าย ของหมู่บ้าน ใน อ.ชะอำ เป็นระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร



เมื่อเข้าไปในบ้าน นายเจมส์คุ้นเคยกับสุนัขเป็นอย่างดี แต่คุณยายเห็น จึงได้จะโกนถาม นายเจมส์ได้ใช้มือปิดปาก คุณยายต่อสู้ กัดไปที่นิ้วก้อย นายเจมส์อ้างว่าโมโห จึงทำร้ายจนเสียชีวิต หลังจากนั้นได้รื้อค้นทรัพย์สินได้เงินไป 1,900 บาท



จากการสอบสวนหลังก่อเหตุได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไปอีกทาง และได้ถอดเสื้อชุดเดิมทิ้ง เปลี่ยนชุดใหม่ที่เตรียมมา โดยช่างแอร์ ที่เคยมาทำงานที่บ้านคุณยายยังรู้สึกตกใจที่เคยมาซ่อมแอร์ที่บ้านคุณยาย และยายเมตตาให้ขนมและเงินพิเศษ 200 บาท คงดูลาดเลาไว้แล้ว



นายเจมส์ยังได้ส่งข้อความไปยืมเงินกับช่างแอร์ 500 บาทโดยอ้างว่าภรรยานำเงินไปหมด ส่วนแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวบอกว่านายเจมส์มาเป็นลูกค้า และบ่นว่าตกงาน จึงได้แนะนำให้รู้จักกับช่างแอร์



ก่อนก่อเหตุเพียง 2 สัปดาห์ นายเจมส์ ได้ไปทำงานก่อสร้างที่แคมป์คนงาน แถวหินเหล็กไฟ และหลังก่อเหตุได้ขี่ จยย กลับไปที่แคมป์คนงาน เพราะรู้ว่าจะมีรถรับส่งคนงานไปทำงานก่อสร้าง จึงนั่งรถคนงานไปที่ บ้านเกาะยายฉิม อ.บางสะพาน จ.ประจวบ ทำตัวปกติเหมือนไม่ได้ก่อเหตุอุกฉกรรจ์มา



วันนี้คุณตาเพิ่งทราบข่าวว่าคุณยายได้จากไปแล้ว และอาการอัลไซเมอร์เพิ่งดีขึ้นมีอาการทรุดลงไปอีก



โดยประวัติผู้ต้องหาเคยต้องคดีเสพยาเสพติด ปี2561 ลักทรัพย์นายจ้าง ปี 2562 พ้นโทษปี 2563 นับเป็นความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของผู้สูงอายุที่ อยู่บ้านตามลำพังเป็นอย่างมาก

คุณอาจสนใจ