ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3

จากแนวคิด Tomorrow. Reimagined. สู่ Pruksa Living Solution แคมเปญสะท้อนการออกแบบที่อยู่อาศัยที่รองรับทุกการใช้ชีวิต จากพฤกษา

โดย parichat_p

6 มิ.ย. 2565

319 views

ในมุมของการสร้างแบรนด์ แคมเปญ Pruksa Living Solution สื่อสารถึงความใส่ใจทุกการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของพฤกษา สะท้อนแนวคิด Tomorrow. Reimagined. ที่ออกแบบบ้านเพื่อทั้งชีวิตภายใต้ 3 แกนหลักอย่าง สุขภาพกาย สุขภาพการใช้ชีวิต และสุขภาพโลกได้เป็นอย่างดีโดยแคมเปญนี้เป็นการสื่อสารแบบ Holistic Plan ครบวงจร ทั้งภายในและภายนอกองค์กร รวมถึงเป็นการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าและบริการผ่านโครงการต่าง ๆ และที่น่าสนใจคือแคมเปญนี้พฤกษาขับเคลื่อนในรูปแบบดิจิทัลแคมเปญเต็มรูปแบบ 100% ตั้งแต่หนังโฆษณา การใช้ Tool เจาะกลุ่มเป้าหมายออนไลน์ ไปจนถึงการสร้าง Engagement ผ่าน  Virtual Activation ในรูปแบบ Gamificationในส่วนของ Campaign Journey ได้มีการใช้ข้อมูลผู้บริโภคเชิงลึกมาใช้ในการออกแบบกลยุทธ์แคมเปญการสื่อสาร (Customer Data Driven Marketing)   ซึ่งนอกจากการสื่อสารในภาพรวมแล้ว พฤกษายังได้มีการ Customized Communication by Target Insight เพื่อให้การสื่อสารมีความชัดเจนในสิ่งที่พฤกษาออกแบบมารองรับการใช้ชีวิต ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มที่แตกต่าง


จากการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในอนาคตผ่านเครื่องมือต่างๆ เพื่อรู้จักว่าลูกค้าคือใคร มีสิ่งที่ชอบ สิ่งที่ไม่ชอบ สิ่งที่สนใจ เป้าหมายในชีวิต แบรนด์ที่ชื่นชอบ เมื่อทราบแล้วว่าลูกค้าเป็นใคร พฤติกรรมแบบไหน สนใจอะไรบ้าง พฤกษาถึงจะเลือกทำคอนเทนต์ที่ดึงดูดและตรงใจคนเหล่านั้น และโดยการยิงโฆษณาเจาะไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละกลุ่มเป้าหมายอีกส่วนสำคัญคือ Digital activation ในรูปแบบของ Gamification ที่พฤกษาได้พัฒนาให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งอนาคต ภายใต้กิจกรรม “PRUKSA Tomorrow Verse” ซึ่งเป็น virtual Experience มีการจำลองประสบการณ์ในโลกเสมือนจริง ของการใช้ชีวิตในโครงการของพฤกษา 3 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดผ่าน Virtual 360 ที่เราได้ออกแบบ Pruksa Living Solution มาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตทั้งวันนี้และอนาคต  


โดยผู้เล่นสามารถสร้างตัวตนอวตารและสนุกไปกับการเล่นเกมทำภารกิจแต่ละเควสต์ที่จัดเตรียมไว้แตกต่างกันในแต่ละโครงการให้สำเร็จลุล่วง เพิ่มความน่าสนใจด้วยการให้ผู้ชนะสะสมไอเทมเพื่อนำมาแลกรับของรางวัลได้จริง เช่น วอยเชอร์ส่วนลดเงินสดสำหรับซื้อบ้านมูลค่า 1 ล้านบาท ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ และของรางวัลพิเศษอื่น ๆ“เรามีการวัดกระแสตอบรับแคมเปญอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพบว่าการสื่อสารการตลาดของแคมเปญนี้ตรงกับความต้องการ ช่วยสร้างความชื่นชอบ ความรู้สึกดีที่ดีต่อแบรนด์ (Brand Favorability) +1.79% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของแคมเปญการสื่อสารในประเทศไทย แต่ ซึ่งพฤกษาไม่ได้หยุดแค่นี้ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะลงมือทำเพื่อส่งมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีให้กับลูกค้าสำหรับทั้งในวันนี้และวันพรุ่งนี้”
สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม “PRUKSA Tomorrowverse” สามารถร่วมสนุกที่ https://www.pruksa.com/tomorrowverse

คุณอาจสนใจ