เกาะติดสถานการณ์ COVID-19

ศึกจ้าวมวยไทย ประเดิมชกที่แรก คุมเข้มมาตรการโควิด ‘สามารถ’ ชี้ ให้นักมวยเลี่ยงปล้ำวงใน เป็นไปได้ยาก

ศึกจ้าวมวยไทย ประเดิมชกที่แรก คุมเข้มมาตรการโควิด ‘สามารถ’ ชี้ ให้นักมวยเลี่ยงปล้ำวงใน เป็นไปได้ยาก

เมื่อวานนี้  (4 ก.ค. 2563)  การแข่งขันศึกจ้าวมวยไทย ที่สนามมวยเวทีมวยสยามอ้อมน้อย ได้กลับมาแข่งอีกครั้งเป็นวันแรก หลังจากที่ ศบค. ได้ปลดล็อกให้มวยไทยกลับมาแข่งขันได้ โดยมีการควบคุมจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่แข่งขันให้มีจำนวนไม่เกิน 50 คน และมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด    โดยนักมวย บรรลือฤทธิ์ ศิริลักษณ์มวยไทย ผู้ชนะน็อกยกสอง ระบุว่า การชกในวันนี้รู้สึกแปลกๆ เพราะปกติจะมีเสียงเชียร์ แต่วันนี้เงียบมาก ยังไม่ชิน แต่ก็ทำเต็มที่     ด้านนายธรรมนูญ หอประเสิรฐกิจ รองนายกสมาคมสนามมวยอ้อมน้อย กล่าวว่า ได้ทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด แต่การที่ดำหนดให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่แข่งไม่เกิน 50 คนนั้น ถือว่าน้อยเกินไป เพราะแค่ทีมถ่ายทอดสดก็มีมากกว่า 10 คนแล้ว ส่วนพนักงานเปลก็ไม่มีในคู่มือที่ ศบค.จัดทำไว้ให้    ส่วนในเรื่องของการตีเข่า ในคู่มือระบุว่า ถ้ามีการตีเข่ากรรมการต้องแยกออกจากกันให้เร็วที่สุด ซึ่งในเรื่องนี้ได้มีการประชุมกันแล้วได้ข้อสรุปว่า ถ้าใครจะตีเข่าก็ตี แต่หากกรรมการเห็นว่ากอดกันแล้วไม่ตีเข่าสักทีก็ให้กรรมการแยกโดยด่วน    ด้าน สามารถ พยัคฆ์อุณ อดีตนักมวยไทยชื่อดัง เจ้าของแชมป์เวทีลุมพินี 4 รุ่น และนักมวยอาชีพ เจ้าของแชมป์โลก ระบุว่า การที่ให้นักมวยหลีกเลี่ยงไม่ให้เข้าปล้ำวงในนั้น เป็นไปได้ยาก ซึ่งเอาเข้าจริงมันทำไม่ได้ เพราะนักมวยส่วนใหญ่ซ้อมมารูปแบบปล้ำวงในอยู่แล้ว โดยเฉพาะนักมวยที่ถนัดตีเข่า อาจจะทำให้นักมวยที่ถนัดตีเข่าเสียเปรียบ และแนะว่าให้เข้มงวดในเรื่องของผู้อื่นที่จะเข้าไปในสนาม เพื่อป้องกันการแพ่กระจายของเชื้อ เพราะตัวนักมวยนั้นมีการตรวจเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ก่อนชกมากตลอด

4 ชม. ที่ผ่านมา

656 views

สมาคมฟุตบอล ประเมินค่าตรวจเชื้อโควิด-19 นักเตะไทยลีกพุ่ง 4 ล้าน

สมาคมฟุตบอล ประเมินค่าตรวจเชื้อโควิด-19 นักเตะไทยลีกพุ่ง 4 ล้าน

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า ขณะนี้ต้องรอความชัดเจนจาก ศบค.ว่าจะตรวจโควิด-19 แบบใด เพราะทุกประเภทกีฬาต้องมีการตรวจโควิด-19 ก่อนการแข่งขัน  ซึ่ง ศบค. แนะนำว่าการตรวจโควิด-19 นั้น ให้ตรวจแบบกลุ่ม ครั้งละ 10 คน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะ 1 คน ค่าใช้จ่ายในการตรวจโควิด-19 ต่อคนอยู่ที่ 3,500 บาท ซึ่งหากจะครอบคลุมทั้งไทยลีก 1 จะต้องจ่ายเงินค่าตรวจโควิด-19 ต่อ 1 ครั้ง 4 ล้านบาท ต้องสอบถาม ศบค.ว่าต้องตรวจไทยลีก 2-3 ด้วยหรือไม่

4 ชม. ที่ผ่านมา

158 views

'บิ๊กป้อม' กำชับดูแล เน้นย้ำจนท.รับมือการจราจร - ควบคุมโควิด-19 ช่วงหยุดยาว

'บิ๊กป้อม' กำชับดูแล เน้นย้ำจนท.รับมือการจราจร - ควบคุมโควิด-19 ช่วงหยุดยาว

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี   ได้กำชับฝ่ายความมั่นคง ทั้งฝ่ายปกครอง ทหารและตำรวจ ร่วมกันดูแลความมั่นคงปลอดภัยของสังคม ควบคู่ไปกับการกำกับควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19   ตามมาตรการทางสาธารณสุขที่กำหนด ตลอดช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องเดือน ก.ค. ที่มีขึ้น โดยย้ำให้คงเข้มงานข่าวกับกลุ่มเสี่ยง เครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ยาเสพติด อาวุธสงครามและกลุ่มแนวคิดใช้ความรุนแรงที่แฝงตัวในพื้นที่   โดยให้เฝ้าระวังและดำรงความพร้อมของแผนและการปฏิบัติร่วมกันในระดับพื้นที่อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะระดับจังหวัดและอำเภอ เพื่อให้พร้อมรับมือกับปัญหาที่อาจมีขึ้นในพื้นที่อย่างทันท่วงที   พล.อ.ประวิตร ยังได้ย้ำ ขอให้ฝ่ายความมั่นคง ประสานกับกระทรวงคมนาคมและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันอำนวยความสะดวกการจราจรและดูแลความปลอดภัยการเดินทางของประชาชนจำนวนมากในช่วงวันหยุดยาวให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่กำหนด    โดยให้ความสำคัญกับการประชาสัมพันธ์ข้อมูลจราจร เพื่อลดความคับคั่งของการจราจรในเส้นทางต่างๆ การบังคับใช้กฎหมายเข้มกับกลุ่มเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ เช่น ขับรถเร็ว เมาขับ และการฝ่าฝืนข้อบังคับจราจร ควบคู่ไปกับการประชาสัมพันธ์ปลูกฝังวินัยจราจร   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/oSkYR2P_3J4

9 ชม. ที่ผ่านมา

436 views

สเปน - สหรัฐฯ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ พุ่งสูงเป็นเท่าตัว

สเปน - สหรัฐฯ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ พุ่งสูงเป็นเท่าตัว

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในไทย วันนี้พบผู้ป่วยเพิ่ม 5 คน เป็นผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และเข้าพักในสถานกักกันของรัฐ หรือ State Quarantine โดยมีผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 3,185 คน หายป่วยแล้ว 3,066 คน ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 61 คน และเสียชีวิตสะสมยังคงอยู่ที่ 58 คน ทำให้ไทยไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศต่อเนื่องเป็นวันที่ 40 แล้ว ส่วนสถานการณ์ในต่างประเทศ ยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจำนวนที่สูงขึ้นหลายเมือง      ที่สหรัฐฯ ที่พบผู้ติดเชื้อใหม่รายวันเกิน 50,000 คน ติดต่อกันเป็นวันที่ 3  คือ 51,842 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รวมสะสม 2,891,267 คน เสียชีวิตอีก 132,112 คน  ท่ามกลางข้อกังวลการเดินทางท่องเที่ยวช่วงหยุดยาววันชาติสหรัฐฯ 4 กรกฎาคม      ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ร่วมพิธีเปิดเทศกาลหยุดยาววันชาติสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติเขารัชมอร์ (Mount Rushmore) รัฐเซาธ์ดาโกต้า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ ที่ช้ากว่าไทย 12 ชั่วโมง ซึ่งเป็นที่สังเกตว่า แทบไม่มีผู้ใดสวมหน้ากากปิดจมูกและปาก และอาจไม่คำนึงถึงการเว้นระยะห่างทางสังคมเท่าที่ควร     ที่สเปน  ทางการแคว้นกาตาลุญญ่า ประกาศล็อกดาวน์ประชาชนกว่า 2 แสนคน ในพื้นที่เมืองแยดา (Lleida) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน หลังพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่เกิน 350 คน  เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจาก 160 คน ก่อนหน้านี้  โดยเฉพาะในหมู่แรงงานข้ามชาติด้านการเกษตร  สวนทางกับพื้นที่อื่นๆ ในสเปนที่ส่วนมากประกาศผ่อนคลายล็อกดาวน์มาตั้งแต่ 21 มิถุนายน  ซึ่งจากสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงขึ้น ทำให้เมืองแยดา (Lleida) ต้องสั่งการให้ตั้งโรงพยาบาลสนามอีกครั้ง เมื่อวานนี้      ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ขณะนี้ เพิ่มเป็น 529,630 คน ติดเชื้อสะสม 11,220,643 คน ซึ่งจำนวนดังกล่าว รักษาหายดีแล้ว 6,364,434 คน  

18 ชม. ที่ผ่านมา

262 views

 ลุยสู้โควิด-19 ทีมนักแสดงภาพยนตร์ 'รักข้ามคาน' โปรโมท พร้อมส่งความสุขลงจอเงิน 16 ก.ค.นี้

ลุยสู้โควิด-19 ทีมนักแสดงภาพยนตร์ 'รักข้ามคาน' โปรโมท พร้อมส่งความสุขลงจอเงิน 16 ก.ค.นี้

รักข้ามคาน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างโดย บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ลองสร้างภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดยนำน้องๆในสังกัดมาต่อยอดสู่งานแสดงบนจอเงิน   โดยได้มีตัวแทนทีมงานนักแสดงก็ได้มาเล่าตัวอย่างเรื่องว่าเนื้อเรื่องมีความหลากหลาย โดยจะมีรถจักรยานยนตร์เวสป้าเป็นตัวเชื่อม   ให้ตัวละครเดินทางจากเชียงคาน สู่ เชียงราย และพาไปเที่ยวผ่านโลเคชั่นที่สวยงามเป็นตัวอย่างให้ทุกคนออกไปเดินท่องเที่ยวได้อีกด้วย   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/WNZbcI0kdg8

เมื่อวานนี้

828 views

ผบ.ตร.บินใต้แถลงจับยาบ้า 2 ล็อตใหญ่ ชี้ช่วงนี้ระบาดหนัก หลังส่งยาไม่ได้ช่วงโควิด

ผบ.ตร.บินใต้แถลงจับยาบ้า 2 ล็อตใหญ่ ชี้ช่วงนี้ระบาดหนัก หลังส่งยาไม่ได้ช่วงโควิด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมายังพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อแถลงข่าว 2 คดีสำคัญ โดยคดีแรก เจ้าหน้าที่กำลังร่วม 3 ฝ่าย จับกุมตัว 2 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายสมชาย เทียนเครือ และนายคำรณ จันทมณี   พร้อมยาไอซ์ จำนวน 35 กระสอบ น้ำหนัก 1,425 กิโลกรัม ที่บรรทุกมากับรถยนต์บรรทุก 18 ล้อ ซึ่งได้ปนปะมากับสินค้าเหล็กเส้น เพื่อรอส่งให้นายอาแว เมาะบากอ ที่จอดรออยู่ปากทางเข้าบ้านปะดาดอ ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส   ส่วนคดีที่ 2 ชุดปราบปรามยาเสพติดร่วมกันจับกุมนายวันอาสลัน แวมูซอ สมาชิกสภาเทศบาล ต.แว้ง อ.แว้ง จ.นราธิวาส พร้อมพวกรวม 7 คน ซึ่งภายหลังถูกจับทั้งหมดรับสารภาพว่าทำหน้าที่สั่งการ รับติดต่อ รับลำเลียง พักยา ฝังกลบและเผาทำลายยาเสพติด โดยของกลางที่ตรวจยึดได้คือ เฮโรอีน จำนวน 36 ถุง น้ำหนัก 6.3 กก. ชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดทรัพย์ของกลาง อาทิ บ้านพร้อมที่ดินจำนวน 5 หลัง รถยนต์ จำนวน 9 คัน รถ จยย. อีก 4 คันและทองรูปพรรณรวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆมูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลถึงเครือข่ายต่อไป   ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า หลังจากเกิดสถานการณ์โควิด 19 ทำให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดต้องชะลอสินค้าเป็นจำนวนมาก เมื่อมีการปลดล็อคทำให้ต้องรีบส่งของที่ถูกอั้นมานานหลายเดือน ส่วนกลุ่มนายทุนตอนนี้อยู่ระหว่างการขยายผลสู่ตัวการใหญ่ที่ทราบเบาะแสแล้ว โดยต้นทางมาจากทางภาคเหนือ อีกทั้งยังถือเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย   รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/4mRcVjxO0CQ  

เมื่อวานนี้

2,959 views

สหรัฐฯ ยอดป่วยโควิด-19 ยังพุ่งไม่แผ่ว ขณะที่ทั่วโลกติดเชื้อสะสมทะลุ 11 ล้านรายแล้ว

สหรัฐฯ ยอดป่วยโควิด-19 ยังพุ่งไม่แผ่ว ขณะที่ทั่วโลกติดเชื้อสะสมทะลุ 11 ล้านรายแล้ว

สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ขณะนี้ยังคงเป็นที่น่ากังวล หลังสหรัฐอเมริกาทำลายสถิติยอดผู้ติดเชื้อสูงสุดภายในประเทศอีกครั้ง จำนวนกว่า 57,000 คน ขณะเดียวกันจำนวนผู้ติดเชื้อในอินเดียก็มีแนวโน้มที่จะแซงหน้ารัสเซีย ขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ของโลก     ต้องจับตาสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง หลังพบผู้ติดเชื้อใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา กว่า 57,000 คน สูงที่สุดนับตั้งแต่พบการแพร่ระบาด และทำลายสถิติตัวเองในวันก่อนหน้าที่ 51,097 คน  ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสม เพิ่มเป็น 2,837,189 คนทั่วประเทศ สูงสุดอยู่ที่รัฐฟลอริด้ากว่า 1 หมื่นคน ตามมาด้วยรัฐแคลิฟอร์เนียอีกไม่ต่ำกว่า 9 พันคน ท่ามกลางช่วงหยุดยาวเฉลิมฉลองวันประกาศอิสรภาพ หรือ วันชาติสหรัฐฯ 4 กรกรฎาคม ที่กำลังจะมาถึง ทำให้รัฐแคลิฟอร์เนีย รณรงค์และเตรียมประกาศคำแนะนำให้ชาวอเมริกันสวมหน้ากากปิดปากและจมูกในช่วงดังกล่าว ขณะที่รัฐเท็กซัสออกคำสั่งให้สวมหน้ากากปิดปากและจมูกในที่สาธารณะแล้ว     ขณะเดียวกัน ที่ฝรั่งเศส  นายเอดัวร์ ฟีลิป (Edouard Philippe) นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสและคณะรัฐมนตรี ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งแล้วในวันนี้ เพื่อเปิดทางให้ปรับคณะรัฐมนตรีสำหรับทำงานในอีก 2 ปีที่เหลือของวาระดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีเอมานูเอล มาครง เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีรายงานว่า มาครงระบุให้นายฌอง คาสเต็กซ์ (Jean Castex) หัวหน้าคณะทำงานด้านแผนผ่อนคลายล็อกดาวน์โควิด ไนน์ทีน เป็นนายกรัฐมนตรีคนล่าสุดของฝรั่งเศส     ส่วนที่อินเดีย มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อใหม่ที่พบในรอบวัน 21,903 คน รวมสะสม 628,205 คน ทำให้เป็นที่คาดการณ์ว่า ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในอินเดีย มีแนวโน้มจะแซงหน้ารัสเซียขึ้นเป็นอันดับ 3 รองจากสหรัฐฯ และบราซิลในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้     สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทั่วโลก อยู่ที่ 524,481 คน ติดเชื้อสะสมอีก 11,005,961 คน รักษาหายดีแล้ว 6,166,419 คน

เมื่อวานนี้

354 views

สุวรรณภูมิ ตั้งด่านตรวจโควิด-19 ด้วยระบบ PCR แม่นยำ 95%

สุวรรณภูมิ ตั้งด่านตรวจโควิด-19 ด้วยระบบ PCR แม่นยำ 95%

ท่าอากาศยานสุวรณภูมิ เตรียมพร้อมรับผู้โดยสารต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทย ตั้งด่านตรวจโควิด-19 ด้วยระบบการตรวจหาสารคัดหลั่งทางพันธุกรรม  แม่นยำถึงร้อยละ 95  สกัดผู้ติดเชื้อตั้งแต่ที่สนามบิน เพื่อความปลอดภัยก่อนเข้าประเทศ   นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผย มาตรการรองรับผู้โดยสารต่างชาติ ที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศ เช่น กลุ่มคณะทูต และกลุ่มนักธุรกิจ เป็นต้น โดยได้ตั้งจุดคัดกรองของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ และห้องปฏิบัติการสำหรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยระบบการตรวจหาสารคัดหลั่งทางพันธุกรรม หรือ PCR ที่แม่นยำถึงร้อยละ 95 รู้ผลตรวจได้ภายใน 90 นาที มีแพทย์จากบำราษฎร์นราดูล ประจำจุดตรวจคัดกรอง    เบื้องต้นมี 14 เครื่อง รองรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ชั่วโมงละ 28 คน สูงสุด 80 คน หรือ ไม่เกิน 200 คนต่อวัน และหลังจากนี้จะทยอยติดตั้งเพิ่ม และขยายไปยังท่าอากาศยานนานาชาติทุกแห่งของไทยด้วย โดยผู้เดินทางต้องเสียค่าใช้จ่ายเองคนละ 3,000 บาท ยกเว้นเจ้าหน้าที่การทูต และวันนี้ ได้นำร่องทดสอบใช้กับผู้โดยสารที่เป็นคนไทย ซึ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศไม่เกิน 200 คน   ทั้งนี้ แม้ผู้โดยสารต่างชาติที่ผ่านการคัดกรองแล้วจะไม่ต้องกักตัว 14 วัน ใน State Quarantine แต่การเดินทางไปที่ต่าง ๆ จะมีเจ้าหน้าที่ติดตามไปด้วย เพื่อดูแล และคอยแจ้งอาการ และรายละเอียด รวมทั้งกันบุคคลเหล่านี้ไม่ให้เดินทางเข้าพื้นที่สาธารณะ หรือ ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ โดยในเดือนกรกฎาคมนี้ มีนักธุรกิจต่างชาติติดต่อแจ้งความประสงค์เพื่อขอเดินทางเข้าไทยแล้ว ทั้งจากญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และฮ่องกง ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศจะเป็นผู้จัดโควต้า และควบคุมจำนวนที่แน่ชัด       สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dzD3HLK5uAY

03 ก.ค. 2563

726 views

เคสแรกของโลก! ชายฝรั่งเศสติดโควิด-19 อวัยวะเพศแข็งตัวนาน 4 ชม.

เคสแรกของโลก! ชายฝรั่งเศสติดโควิด-19 อวัยวะเพศแข็งตัวนาน 4 ชม.

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก ผู้ติดเชื้อทั่วโลก 10,780,980 คน ผู้เสียชีวิตทั่วโลก 518,121 คน มีรายงานอีกว่าโตเกียวมียอดเพิ่มขึ้นวันเดียว 100 กว่าราย เป็นพนักงานที่ทำงานในสถานบันเทิงยามราตรี   ส่วนโรงเรียนที่ออสเตรเลียพบการติดเชื้อ 5 คน จึงมีการสั่งปิดโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางนายกฯออสเตรเลีย ได้ออกประกาศว่าจะใช้ไม้แข็ง หากประชาชนปฏิเสธการตรวจโควิด-19 จะต้องจ่ายค่าปรับ   มีรายงานจาก พญ.มิเรียม ลาม็องรี แพทย์แผนกผู้ป่วยวิกฤต และคณะแพทย์โรงพยาบาลซ็องเทร โอปิตอลิเยร์ เดอ แวร์ซาย ในเขตเลอเชเนย์ ใกล้กรุงปารีส เผยว่า พบผู้ป่วยชายรายหนึ่งมีไข้สูง ไอแห้ง หายใจติดขัด และท้องเสียนาน 2 วันก่อนถูกส่งมาที่โรงพยาบาล   ซึ่งระหว่างการรักษาชายคนนี้มีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวต่อเนื่องนานถึง 4 ชั่วโมง จากการวินิจฉัยพบว่ามีสาเหตุมาจากลิ่มเลือดอุดตันเส้นเลือดในองคชาต ส่งผลให้แพทย์ต้องทำการระบายเลือดที่คั่งอยู่ภายใน   ปกติแล้วลิ่มเลือดหรือการแข็งตัวของเลือดจะเกิดขึ้นเมื่อมีบาดแผล เลือดจะแข็งตัวเพื่ออุดรอยฉีกขากของเส้นเลือดในบริเวณนั้นๆ ซึ่งอาจเกิดขึ้นผิดเวลา เมื่อลิ่มเลือดปรากฏในหลอดเลือดอาจนำไปสู่ภาวะโรคหลอดเลือดสมอง หัวใจวายเฉียบพลัน และอาจก่อให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้    

03 ก.ค. 2563

18.6k views

'บิ๊กตู่' สั่งสุ่มตรวจโควิด-19 รายวัน หลังคลายล็อคเฟส 5

'บิ๊กตู่' สั่งสุ่มตรวจโควิด-19 รายวัน หลังคลายล็อคเฟส 5

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงภาพรวมหลังการคลายล็อคกิจการ/กิจกรรม ระยะที่ 5 วันแรกว่า ได้สั่งย้ำให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและ ศบค. โดยเฉพาะระดับผู้ปฎิบัติให้ลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบในกิจการกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนคลายใน ระยะที่ 5 ให้มากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะ โดยเห็นว่าต้องติดตามและประเมินผลเป็นรายวัน รวมถึงต้องเตรียมมาตรการรองรับไว้ด้วย เพื่อป้องกันความปลอดภัย   ทั้งนี้จากการเปิดเทอมวันแรก ได้เห็นความร่วมมือของโรงเรียนต่างๆ จากการเปิดเทอมวันแรก ก็ขอขอบคุณกระทรวงศึกษาธิการ เขตการศึกษาทุกเขตที่มีมาตรการควบคุมอย่างดีซึ่งหลายอย่างอาจยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติ มีความลำบากและไม่สะดวก   แต่สาระสำคัญของการเรียนการสอนต้องครบถ้วน ดังนั้นผู้ปกครองต้องคอยกำชับบุตรหลานให้ใส่ใจการเรียนการสอน ต้องจัดระเบียบวินัย จึงจะสามารถเดินหน้าได้ในระยะนี้ ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QNKXuhqC4Hs

03 ก.ค. 2563

592 views

โควิด-19 ทำพิษ 'กึ้ง เฉลิมชัย' รับธุรกิจโดนผลกระทบ เผยปรับรูปแบบกิจกรรมรับ New Normal

โควิด-19 ทำพิษ 'กึ้ง เฉลิมชัย' รับธุรกิจโดนผลกระทบ เผยปรับรูปแบบกิจกรรมรับ New Normal

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบและอีกหนึ่งธุรกิจที่โดนผลกระทบไปเต็มๆก็คือผู้นำเข้าและผู้จัดคอนเสิร์ตต่างประเทศ   หากพูถึงผู้จัดคอนเสิร์ตศิลปินทั้งในและต่างประเทศ 'กึ้ง เฉลิมชัย' ถือเป็นอีกหนึ่งตัวท็อปของวงการนี้ ล่าสุดได้มีการเปิดค่ายเพลงปั้นศิลปินมาตรฐานเกาหลี   โดย กึ้ง ยอมรับเลยว่าสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบกับธุรกิจโดยตรง เพราะคอนเสิร์ตต่างๆก็จัดไม่ได้ ศิลปินในค่ายก็เดินสายปล่อยผลงานไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ หากนับเป็นมูลค่าความเสียหายก็ถือว่าเยอะจนไม่อยากพูดถึงตัวเลข   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/QdB3HmuXd_A

03 ก.ค. 2563

1,709 views

อาบอบนวดเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ใช้เครื่องฉายแสงยูวีฆ่าเชื้อบนธนบัตร

อาบอบนวดเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ใช้เครื่องฉายแสงยูวีฆ่าเชื้อบนธนบัตร

จากกรณีที่รัฐบาลมีการประกาศคลายล็อคสถานบันเทิงและอาบอบนวด ในเฟส 5 ส่งผลให้สถานบันเทิงและอาบอบนวดมีการกลับมาเปิดให้บริการแล้วนั้น   ทีมข่าวลงพื้นที่อาบอบนวดแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเปิดร้านโชว์มาตรการรับมือโควิด-19 ระบุว่าก่อนหน้าที่จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ทางร้านได้มีการจัดให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อโควิด -19 และการป้องกันให้แก่พนักงานในร้านทุกคนมาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม 2563    ทางร้านมีการเตรียมตัวรับมือโดยการติดตั้งกล้องตรวจวัดอุณหภูมิไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม ก่อนจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 อยู่แล้ว แต่เมื่อรัฐบาลมีการคลายล็อคเฟส 5 ทางร้านได้เพิ่มมาตรการการป้องกัน มีตั้งแต่ให้ลูกค้าและพนักงานทุกคนต้องเข้ามาเหยียบล้างพื้นรองเท้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ, มีการลงชื่อเช็คอินหรือกรอกข้อมูลชื่อและเบอร์ติดต่อไว้เพื่อใช้ในการต้ดตามหากเกิดการติดเชื้อ, การตรวจวัดอุณหภูมิโดยกล้องตรวจวัดอุณหภูมิที่ได้มาตรฐาน , บังคับให้พนักงานทุกคนและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และเฟซชิลด์เพื่อป้องกัน    หากมีการต้องสัมผัสตัวกันให้พนักงานสวมใส่ถุงมือและฆ่าเชื้อโรคที่มือตลอดเวลา, การรับจ่ายเงินค่าบริการ มีการทำความสะอาดบัตรเครดิตทุกครั้งก่อนส่งคืนลูกค้าหรือเป็นเงินสด จะมีการฆ่าเชื้อที่แบงค์ ด้วยรังสียูวีที่สามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้ นอกจากนี้ ก่อนเปิดให้บริการยังมีการให้พนักงานทุกคนจำนวนกว่า 320 คน ทั้งพนักงานต้อนรับ พนักงานนวด พนักงานแม่บ้านทำความสะอาด ไปจนถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตรวจเลือดเพื่อหาเชื้อโควิด -19 ซึ่งผลตรวจทั้งหมดเป็นลบ    ส่วนวันที่เปิดเป็นวันแรก ยอมรับว่าลูกค้าให้ความสนใจกลับมาใช้บริการจำนวนมากกว่าวันธรรมดาในช่วงปกติก่อนโควิด-19 แต่ยังอยู่ในระดับที่ทางร้านรับมือได้ ยังอยู่ในข้อกำหนดที่รัฐบาลกำหนดไว้เรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ยอมรับว่าลูกค้าส่วนใหญ่ติดปัญหากับหารต้องสแกนกับแอปไทยชนะ แต่ไม่มีปัญหากับการลงชื่อไว้กับทางร้าน   รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YYFMNYPLu70

03 ก.ค. 2563

4,501 views

ตร.คุมเข้มโควิด-19 เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงหยุดยาว 4-7 ก.ค.นี้

ตร.คุมเข้มโควิด-19 เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงหยุดยาว 4-7 ก.ค.นี้

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชุมเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ช่วงวันหยุดยาวอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคมนี้ เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยว ส่งผลให้ปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น คาดว่าจะมีปริมาณรถหนาแน่นแต่ไม่มากเท่าช่วงสงกรานต์ปีที่แล้ว     ส่วนแผนจัดการจราจรจะเฝ้าระหว่างตามจุดเสี่ยงขึ้นเขา-ลงเขา , ถนนมิตรภาพ , ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 348 อรัญประเทศ-นางรอง     ส่วนการบังคับใช้กฎหมายจะเน้นย้ำเรื่องการกวดขันเฝ้าระวังการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต จะมีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในผู้ขับขี่ หากผู้กระทำความผิดเมาแล้วขับมีอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้ขยายผลดำเนินคดีต่อผู้จำหน่ายสุราให้แก่เด็กอีกด้วย     ส่วนมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ตำรวจสายตรวจร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครองและสาธารณสุข ออกตรวจสถานีขนส่ง ท่ารถโดยสารสาธารณะทุกประเภท แหล่งท่องเที่ยว และสถานที่จัดกิจกรรมทางศาสนา รวมไปถึงประชาสัมพันธ์ร้านอาหารที่อยู่ตามปั๊มน้ำมัน ให้รักษาความสะอาด มีเจลแอลกอฮล์ และเว้นระยะห่างตามมาตรการอย่างเคร่งครัด     รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HCMEhcM8HM0

03 ก.ค. 2563

273 views

 คนงานบริษัทมันฝรั่งทอดชื่อดังในเลสเตอร์ ติดโควิดแล้ว 28 คน หลังตรวจหาเชื้อเชิงรุก

คนงานบริษัทมันฝรั่งทอดชื่อดังในเลสเตอร์ ติดโควิดแล้ว 28 คน หลังตรวจหาเชื้อเชิงรุก

ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เจอคนงานของบริษัท วอล์กเกอร์ส ผู้ผลิตมันฝรั่งทอดชื่อดังอย่างน้อย 28 คน ติดเชื้อโควิด-19 เพียง 2 วันหลังจากรัฐบาลประกาศหวนบังคับใช้มาตรการล็อคดาวน์ ในเมืองเลสเตอร์เป็นเมืองแรกของอังกฤษ   บริษัท วอล์กเกอร์ส ซึ่งมีพนักงานราว 1,400 คน จากกระบวนการตรวจสอบและแกะรอยผู้ติดเชื้อโควิด-19 แสดงให้เห็นว่าการติดเชื้อไม่ได้เกิดขึ้นภายในโรงงาน แต่เป็นช่วงเดียวกับที่ทางการท้องถิ่น เดินหน้าตรวจหาเชื้อแบบรุกหนัก  

03 ก.ค. 2563

876 views

ชาวโตเกียวผวา ยอดติดเชื้อโควิดวันเดียวพุ่งกว่าร้อย สูงสุดหลังยกเลิกภาวะฉุกเฉิน

ชาวโตเกียวผวา ยอดติดเชื้อโควิดวันเดียวพุ่งกว่าร้อย สูงสุดหลังยกเลิกภาวะฉุกเฉิน

ชาวญี่ปุ่นในกรุงโตเกียว ยังต้องผวากับการระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 หลังพบผู้ติดเชื้อภายในวันเดียวมากกว่า 100 ราย ถือเป็นครั้งแรกที่โตเกียวมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เกิน 100 ราย ตั้งแต่ 2 พ.ค. และสูงสุดตั้งแต่มีการประกาศยกเลิกภาวะฉุกเฉิน   ล่าสุดผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นมีมากกว่า 18,000 คน เสียชีวิตอีกกว่า 970 ราย รัฐบาลญี่ปุ่นแถลงว่าผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น มาจากการตรวจเชื้อในกลุ่มพนักงานสถานบันเทิงยามราตรี ทั้งโฮสต์คลับ ผับ บาร์ แต่นายกชินโสะ อาเบะ ก็ยังไม่มีแผนที่จะกลับมาประกาศใช้ภาวะฉุกเฉิน หนือยกระดับมาตรการล็อคดาวน์อีกรอบแต่อย่างใด  

03 ก.ค. 2563

1,867 views

1234...113